Nga chuẩn bị cho duyệt binh hải quân

Một loạt các tàu chiến hiện đại của Hải quân Nga, đang tập luyện để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh hải quân, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/7 tới đây tại St.Petersburg và Kronstadt – căn cứ truyền thống của hạm đội biển Baltic.

Nga chuẩn bị cho duyệt binh hải quân

Nga chuẩn bị cho duyệt binh hải quân

Hoạt động duyệt binh hải quan được Nga chuẩn bị như thế nào – Một loạt các tàu chiến hiện đại của Hải quân Nga, đang tập luyện để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh hải quân, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/7 tới đây tại St.Petersburg và Kronstadt – căn cứ truyền thống của hạm đội biển Baltic.

Bộ quốc phòng Nga cho biết, các tàu chiến tham gia cuộc duyệt binh, đang tham gia tập luyện trên sông Neva ở St.Petersburg.

Các tàu chiến dự kiến tham gia vào buổi duyệt binh hải quân bao gồm các tàu tuần tra – tấn công cao tốc Raptor, các tàu chống phá hoại Đề án 21980, tàu đổ bộ cỡ nhỏ Ivan Pasko, tàu quét mìn Alexander Obkhov.

Đặc biệt, cuộc duyệt binh trên biển sẽ có sự tham gia của tàu tên lửa cỡ lớn Chuvashia thuộc đề án 12411 và hai tàu tên lửa cỡ nhỏ Zeleny Dol và Odintsovo. Các tàu tên lửa này có mớm nước chỉ từ 800 tấn, nhưng có khả năng mang theo tên lửa hành trình Kalibr hoặc Onyx. Trong đó, tàu Zeleny Dol từng tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Bộ quốc phòng Nga cho biết, trong quá trình tập luyện, đoàn công tác của quân đội Nga, bao gồm đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Hạm đội Baltic và căn cứ hải quân Leningrad đã kiểm tra việc thủy thủ đoàn đảm bảo an toàn hàng hải, đặc biệt là trong bối cảnh sông Neva – nơi diễn ra tập luyện – là một con sông rất thất thường.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều tàu chiến cỡ lớn đang di chuyển tới Căn cứ Hải quân Nga ở Leningrad và sẽ sớm “hội quân” tham gia cuộc tập luyện đang diễn ra trên sông Neva.

Hits: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *