Sự thật về “hòn non bộ khủng nhất Việt Nam”

Sự thật về “hòn non bộ khủng nhất Việt Nam”

Mới đây, hình ảnh “hòn non bộ khủng nhất Việt Nam” được mạng xã hội lan truyền chóng mặt có nguồn gốc từ hình ảnh chú thích của một bài báo. Nội dung bài viết phản ánh việc Quảng Ninh thu hồi gần 240ha đất của Dự án HDMon nhưng lại sử dụng hình ảnh của Dự án Ao Tiên nằm ngay cạnh.

Ông Lê Hữu Phúc – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn cho biết, bức ảnh mạng xã hội lan truyền mấy ngày qua thuộc Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên của Cty TNHH MTV Mai Quyền, tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

“Dự án nằm bên bờ vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện Vân Đồn, chứ không phải bên bờ vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long như một số thông tin phản ánh trước đó”, ông Phúc nói.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch Khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19.8.2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020.

Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Cty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền cho biết, dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Cty ông triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004 với 100ha đất. Khu vực dự án triển khai trước đây là một bãi triều có bùn đất sình lầy.

Khu vực được cho là “hòn non bộ” nằm giữa khu đô thị là một ngọn núi đá có tên là Hòn Núi Dê. Ông Quyết khẳng định từ khi làm dự án đến nay không tác động tới ngọn núi này.

“Phía Cty giữ nguyên hiện trạng ngọn núi và làm hệ thống bờ kè xung quanh để làm hồ điều hoà, công viên cho người dân tới đây đi dạo. Hồ điều hoà xung quanh ngọn núi có hệ thống đường nước thông ra biển, diện tích hồ điều hoà, công viên là 18ha”, ông Quyết cho biết.

Từ thời điểm đó đến năm 2018, phía Cty cơ bản đã hoàn thành cơ sở hạ tầng đường điện, vỉa hè và cây xanh, thoát nước và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2019 dự án bắt đầu có những giao dịch bất động sản với những ô đất liền kề (nhỏ nhất là 120m2, lớn nhất là 700 đến 800m2).

Cũng theo ông Quyết, một số trang mạng xã hội trước đó đưa hình ảnh dự án Ao Tiên lên nhưng nội dung là thu hồi dự án của Cty TNHH HD MON Vân Đồn là sai sự thật.

“Dự án khu đô thị mới Ao Tiên nằm ngay cạnh dự án của Cty TNHH HD MON Vân Đồn đã bị thu hồi trước đó. Dự án của Cty tôi đã cơ bản hoàn thành với ý tưởng gợi nhớ lại thương cảng Vân Đồn thời xưa, còn dự án bên cạnh thì chưa có hạng mục nào cả”, ông Quyết nói.

Hits: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.