Chung cư tiếp tục tăng giá, đất nền Hà Nội hạ nhiệt

Chung cư tiếp tục tăng giá, đất nền Hà Nội hạ nhiệt

Chung cư tiếp tục tăng giá, đất nền Hà Nội hạ nhiệt

Thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến diễn biến trái chiều khi giá đất nền hạ nhiệt tại nhiều nơi, trong khi chung cư vẫn tiếp tục tăng giá.

Theo báo cáo quý II của batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm đất nền tại Hà Nội giảm đến 23%. Ngược lại, nhà chung cư lại đang tăng giá ở tất cả các phân khúc với mức tăng trung bình khoảng 8%.

Đáng chú ý, số lượng căn hộ chung cư cao cấp được chào bán và giao dịch thành công chiếm tới 75% nguồn cung, căn hộ tầm trung chỉ chiếm 25% và không có căn hộ bình dân. Dự báo, chung cư tại Hà Nội vẫn có xu hướng tăng giá trong những tháng cuối năm nay. Tuy nhiên, sức mua khó đạt được sự mạnh mẽ như trước.

Cách đây ít ngày theo báo cáo nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2022, Bộ Xây dựng cho biết với phân khúc bình dân (25 – 30 triệu đồng/m2), các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm như các quận/huyện như tại Hà Nội, Dự án xpHOMES (huyện Đan Phượng) giá 29 triệu đồng/m2, Dự án Gemek Premium (huyện Hoài Đức) giá 26 triệu đồng/m2; tại TP. Hồ Chí Minh, dự án Dream Home Riverside (quận 8) có giá khoảng 27 triệu đồng/m2, dự án Ehome S (quận 9) có giá khoảng 25 triệu đồng/m2…

“Qua tổng hợp tại các địa phương cho thấy giá căn hộ chung cư vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2021, mức độ tăng giá các phân khúc tập trung trong quý I/2022 chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng quý II/2022”, Bộ Xây dựng cho biết.

Tương tự thị trường căn hộ chung cư, Bộ Xây dựng đánh giá, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền cho xây dựng nhà ở tại các dự án trong quý II/2022 đang có xu hướng chững lại ở hầu hết các địa phương khi các hoạt động đầu tư, kinh doanh, dịch vụ thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác được phục hồi, bình thường trở lại.

Hits: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *